NSƯT, GIẢNG VIÊN PIANO, NHÀ GIÁO TRẦN TUYẾT MINH

NSƯT Trần Tuyết Minh sinh năm 1944 và từng theo học bà Vũ thị Hiển sau đó theo học hệ trung cấp Piano tại trường Âm nhạc Việt Nam dưới sự hướng dẫn của NSND Thái Thị Liên. Năm 1970, nghệ sĩ Tuyết Minh tốt nghiệp Đại học tại chức Piano và được cử đi đệm đàn cho thí sinh tham dự các kỳ thi quốc tế.

NSƯT Tuyết Minh đã có kinh nghiệm giảng dạy Piano lên đến hơn 60 năm tại Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam. Từ năm 1999 đến nay, tuy đã nghỉ hưu nhưng nghệ sĩ Tuyết Minh vẫn tiếp tục tham gia giảng dạy và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên.

Bà cũng là một trong những nghệ sĩ biểu diễn thành công các tác phẩm khí nhạc Việt Nam cho đàn Piano thuộc thể loại độc tấu và hòa tấu trên sóng phát thanh và truyền hình.

Quyết định trở thành giáo viên giảng dạy Piano tại Học viện Âm nhạc May Space, NSƯT Trần Tuyết Minh mong muốn mang đến cho các thế hệ trẻ yêu thích âm nhạc cổ điển, yêu thích Piano nhiều góc nhìn sâu sắc và chuyên sâu hơn. Bên cạnh đó, NSƯT Tuyết Minh cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới những nhà giáo, nghệ sĩ đi trước đã mang âm nhạc cổ điển đến Việt Nam và phát triển rực rỡ như ngày hôm nay.

Được học và tham gia các lớp học Piano của nghệ sĩ Trần Tuyết Minh sẽ là trải nghiệm vô cùng quý giá đối với những bạn yêu thích âm nhạc nói chung và yêu thích Piano nói riêng.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *