THẠC SĨ, NGHỆ SĨ, GIẢNG VIÊN PIANO PHẠM QUỲNH TRANG

Nghệ sĩ Phạm Quỳnh Trang, hiện là Giảng viên Piano tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam và giám đốc nghệ thuật tại Học viện Âm nhạc May Space. 

Cô Phạm Quỳnh Trang bắt đầu học Piano từ năm 5 tuổi dưới sự hướng dẫn của nhà giáo Trịnh Nhật Ánh và nhà giáo ưu tú Hoàng Kim Dung. Năm 1994, cô tốt nghiệp Đại học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt nam, chuyên ngành Piano và hoàn thành xuất sắc học vị Thạc sĩ năm 2002 dưới sự hướng dẫn của Nhà giáo nhân dân, TS-GS Trần Thu Hà.

Ngoài công việc giảng dạy chính ở Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cô thường xuyên tham gia các buổi biểu diễn lớn nhỏ ở trong nước cũng như nước ngoài các chương trình và tác phẩm như: Rhapsody in Blue của nhà soạn nhạc người Mỹ George Gershwin cùng với Dàn nhạc Opera and Ballet Vũ kịch Việt Nam, Mozart Concerto No.23 cho piano với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và các chương trình âm nhạc thính phòng của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. 

Cô là thành viên và tham gia trình diễn thính phòng cùng với nhóm nhạc Sông Hồng Chamber và nhóm May Piano Duo. Cô cũng đã có nhiều buổi biểu diễn thính phòng với các nghệ sỹ nước ngoài tại nhiều phòng hòa nhạc của Thủ đô London, nước Anh và các nước Châu Âu.

Với 22 năm kinh nghiệm giảng dạy Piano ,cô đã đào tạo được nhiều em học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi piano trong nước và quốc tế. Cô đã thành lập Học viện Âm nhạc Mayspace với mong muốn trẻ em ở Việt Nam có thể được tiếp cận âm nhạc bác học ngay cả khi không theo học trường Nghệ thuật chuyên nghiệp. 

Cô Phạm Quỳnh Trang cũng là người sáng tạo ra phương pháp “Nịnh và Nạt” – phương pháp giảng dạy âm nhạc độc quyền tại May Space sau nhiều trăn trở trong suốt những năm giảng dạy và đào tạo Piano cho các thế hệ. Cô Trang cho rằng, học Piano hay bất cứ một loại nhạc cụ nào khác thì việc các bạn được học với giáo trình bài bản, có lộ trình rõ ràng là điều quan trọng và cần thiết nhất bởi nền tảng chính là cái gốc rễ giúp các em phát triển và có thể bộc lộ những tài năng bên trong mình.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *