BAN GIÁM KHẢO RISING STARS 2020 – GIÁO SƯ, TIẾN SĨ JOANNA MARCINKOWSKA

Góp phần cho sự thành công của Chương trình biểu diễn và kỳ thi quốc tế Rising Star 2020, đầu tiên phải nhắc tới sự đóng góp của các nghệ sĩ, giáo sư, nhà giáo trong vai trò ban giám khảo. Với uy tín, tinh thần cầu thị và khát khao mang tới một chương trình đạt chất lượng cao dành cho thí sinh Việt Nam cũng như Quốc tế, Học viện Âm nhạc May Space vô cùng cảm kích và vinh dự được lần lượt giới thiệu về ban giáo khảo Rising Star 2020.

GIÁO SƯ, TIẾN SĨ Joanna Marcinkowska

Bà Joanna Marcinkowska. Giáo sư, Tiến sĩ nghệ thuật âm nhạc tại Học viện âm nhạc I. J. Paderewski ở Poznań , Ba Lan. Bà tốt nghiệp loại giỏi lớp Waldemar Andrzejewski tại Học viện Âm nhạc Poznań.

BAN GIÁM KHẢO RISING STARS 2020 - GIÁO SƯ, TIẾN SĨ JOANNA MARCINKOWSKA

Bà đã giành giải thưởng trong 21 cuộc thi quốc tế và Ba Lan. Bao gồm:
Giải nhất cuộc thi Art Art Rubinstein In Memoriamine ở Bydgoszcz (1996)
Giải nhất tại cuộc thi Chopin châu Âu lần thứ 7 tại Darmstadt (2002
Giải nhì và giải đặc biệt cho màn trình diễn xuất sắc nhất của tác phẩm của Szymanowski tại Cuộc thi Karol Szymanowski quốc tế lần thứ 5 tại Łódź (2001
Giải 3 và giải thưởng của khán giả tại Cuộc thi piano quốc tế lần thứ 5 tại Cologne, Đức (2001
Giải thưởng chính tại Liên hoan âm nhạc piano Ba Lan lần thứ 30 tại Słupsk (1996).

Bà đã từng biểu diễn độc tấu, và là một nghệ sĩ biểu diễn thính phòng, độc tấu trong các buổi hòa nhạc, giao hưởng tại Ba Lan cũng như nhiều nước ở Châu Âu, Hoa Kỳ, Việt Nam và Trung Quốc. Ngoài ra, bà đã biểu diễn tại hơn 40 lễ hội âm nhạc quốc tế được tổ chức tại Ba Lan và nhiều quốc gia khác. Những nhạc trưởng nổi tiếng đã từng hợp tác với Joanna Marcinkowska bao gồm: Agnieszka Duczmal, Massimiliano Caldi, Wojciech Czepiel, Helmuth Froschauer, Ian Hobson, Bohdan Jarmołowicz, Vladimir Kiradjiev, Micha -Niesiołowski, Grzegorz Nowak, Marek Pijarowski, Janusz Przybylski, Wojciech Rajski, Jerzy Salwarowski, Till Schwabenbauer, Gert Sell, Ruben Silva, Tadeusz Strugała, Ewa Strusi.

Bà từng nhiều lần biểu diễn độc tấu với các nhóm nhạc và giàn nhạc giao hưởng nổi tiếng bao gồm:
Dàn nhạc Đài phát thanh WRD của Cologne / das WRD Rundfunkorchester Köln
Jugendkammerorchester Berlin
Dàn nhạc giao hưởng Hà Lan
Dàn nhạc thính phòng Ba Lan
“Dàn nhạc thính phòng Ba Lan” Phòng hát Ba Lan Philharmonic Sopot
Dàn nhạc thính phòng “Capella Bydgostiensis”
Dàn nhạc giao hưởng của Học viện Âm nhạc ở Poznań
Dàn nhạc Giao hưởng của Học viện Âm nhạc tại Warsaw
Dàn nhạc thính phòng “Hòa nhạc thính phòng” ở Warsaw
“Prima vista” Quartet (Warsaw) Dàn nhạc giao hưởng “SONATA”
Dàn nhạc Ba Lan “Sinfonia Iuventus” tại Warsaw
Hầu hết các dàn nhạc giao hưởng của Philharmonics Ba Lan.

BAN GIÁM KHẢO RISING STARS 2020 - GIÁO SƯ, TIẾN SĨ JOANNA MARCINKOWSKA BAN GIÁM KHẢO RISING STARS 2020 - GIÁO SƯ, TIẾN SĨ JOANNA MARCINKOWSKA BAN GIÁM KHẢO RISING STARS 2020 - GIÁO SƯ, TIẾN SĨ JOANNA MARCINKOWSKA

Joanna Marcinkowska đã thu âm các tác phẩm của W. A. Mozart, J. Haydn, R. Schumann, F. Chopin, I. J. Paderewski, P. Czajkowski, C. Debussy và K. Szymanowski, phát hành trên đĩa compact và băng cassette. Bà từng tham dự các chương trình truyền hình nổi tiếng, giới thiệu về Chopin và công chiếu vào ngày kỉ niệm 187 năm ngày sinh của nhà soạn nhạc vĩ đại này. Bà từng có hẳn một buổi thu âm cho show nổi tiếng Chopin’s music for Ra-dio “Merkury.”

Vào tháng 1 năm 2018, Joanna Marcinkowska đã thực hiện buổi ra mắt bản hòa tấu piano thứ 4 “Oxygenophilic Sound” của Krzesimir Dębski với Dàn nhạc CoOperate dưới sự chỉ huy của nhà soạn nhạc.
Vào tháng 3 năm 2018, tại Liên hoan âm nhạc đương đại quốc tế lần thứ 47 “Poznan Spring Music”, nghệ sĩ piano cùng với Dàn nhạc Sinfonietta Pomerania dưới sự chỉ huy của Tadeusz Dixa đã thực hiện buổi biểu diễn đầu tiên của Bản hòa tấu piano của Zbigniew Kozub.

Joanna Marcinkowska góp mặt trong vai trò ban giám khảo của nhiều cuộc thi và trực tiếp giảng dạy chuyên ngành piano ở Ba Lan và nước ngoài. Trong đó có Nhạc viện Bắc Kinh và Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Học sinh của bà đã nhận được giải thưởng và sự công nhận trong các cuộc thi piano quốc tế uy tín như: Fryderyk Chopin tại Moscow, Darmstadt, Bắc Kinh và Phật Sơn – Trung quốc.

Joanna Marcinkowska đã từng nhận Huy chương Nghệ thuật trẻ, trao tặng cho các nghệ sĩ trẻ Poznań vì những thành tích xuất sắc và Huy chương Hipolit Cegielski dành cho những nghệ sĩ trẻ thành công, bằng khen Văn hóa Ba Lan cho các nghệ sĩ xuất chúng.

Trong nhiều dịp, bà đã từng được trao học bổng nghệ thuật của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Cộng hòa Ba Lan và Hiệp hội Fryderyk Chopin của Warsaw, cũng như của Thành phố Poznań và Thống đốc của tỉnh Greater – Ba Lan. Năm 2013, bà đã nhận được Giải thưởng Nghệ thuật do chính Thống tướng tỉnh Greater Ba Lan trao tặng và năm 2015, Giải thưởng do Hiệu trưởng của Học viện Âm nhạc tại Poznań trao tặng cho những đóng lớn lao của bà.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *